Trang chủ Tin tức Tìm hiểu các loại thịt bò Wagyu theo từng quốc gia

Tìm hiểu các loại thịt bò Wagyu theo từng quốc gia

Hãy cùng TopGourmet tìm hiểu về thịt bò Wagyu đến từ các quốc gia trên thế giới để xem liệu có gì khác biệt giữa chúng không ngay thôi nào!

Thịt bò Wagyu đến từ Nhật Bản nổi tiếng và được biết đến trên toàn cầu. Cũng bởi sức hút lớn đến từ loại thịt bò này mà nhiều quốc gia khác cũng cố gắng chăn nuôi và tạo ra thịt bò Wagyu của riêng mình. Trong số đó, Mỹ và Úc là quốc gia đã thành công tạo ra dòng thịt bò Wagyu của riêng mình. Vậy có gì khác nhau về giữa thịt bò Wagyu tại mỗi quốc gia. Hãy cùng TopGourmet tìm hiểu ngay thôi nào!

 

1. Bò Wagyu Nhật Bản

Wagyu được dịch theo nghĩa đen là “bò Nhật Bản”. Thịt bò Wagyu Nhật Bản có nguồn gốc từ các giống bò cụ thể, phổ biến nhất là Bò đen Nhật Bản (Kuroge). Giống của mỗi con bò được truy xuất nguồn gốc để đảm bảo huyết thống thuần chủng. Bò được chăn nuôi trong điều kiện tuyệt vời và đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể, ví dụ như bò được cho ăn hơn 600 ngày với chế độ ăn lúa mạch, cám mì, cám gạo, ngô và các loại thức ăn chất lượng khác. Điều này giúp duy trì chất lượng vượt trội của thịt bò, bao gồm cả tỉ lệ vân mỡ.
Thịt bò Wagyu Nhật Bản có tỷ lệ vân mỡ hoàn hảo. Thịt mềm đến mức bạn cần dùng lực khi cắn, cảm nhận như thịt tan chảy trên đầu lưỡi.
Có một số loại thịt bò Wagyu Nhật Bản khác nhau tùy theo địa điểm và cách thức chăn nuôi gia súc. Ví dụ, thịt bò Kobe chỉ đến từ tỉnh Hyogo, trong khi thịt bò Olive Wagyu có hương vị độc đáo bắt nguồn từ chế độ ăn chuyên biệt dành cho gia súc.

 

2. Bò Wagyu Mỹ

Khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến thịt bò Wagyu, những người chăn nuôi gia súc ở Mỹ đã tìm cách kết hợp một số đặc điểm của thịt bò Wagyu thuần chủng với thịt bò nội địa. Từ đây dẫn đến sự ra đời của bò Wagyu Mỹ, là giống bò Nhật lai với bò Angus đen.
Bò Wagyu của Mỹ được cho ăn trong 400 ngày với chế độ ăn uống chủ yếu bao gồm ngô và lúa mì.
Sự khác biệt về huyết thống, chế độ ăn uống và địa điểm mang đến cho thịt bò Wagyu Mỹ những nét đặc trưng riêng. Nó có ít chất béo và ít vân mỡ hơn so với thịt bò Wagyu thuần chủng Nhật Bản. Tuy không mang đến người dùng cảm giác tan chảy nhưng nó không có nghĩa là thịt dai. Thịt bò Wagyu Mỹ khá mềm, đậm đà và còn mang hương vị của thịt bò truyền thống. Người ta sử dụng thịt bò Wagyu Mỹ để chế biến các món như áp chảo, nướng và quay.

 

3. Bò Wagyu Úc

Bò Wagyu Úc được tạo ra bằng cách lai bò Wagyu Nhật Bản và bò Red Angus hoặc Black Angus. Bò được cho ăn trong hơn 450 ngày và tương tự như thịt bò Wagyu Mỹ, thịt bò Wagyu Úc có tỉ lệ vẫn mỡ thấp hơn. Thịt bò Wagyu Úc nhiều nạc hơn và vị thịt đậm đà hơn rất thích hợp để nướng hoặc áp chảo.
Cả 3 loại thịt bò Wagyu đều rất đáng thử. Sự khác biệt tinh tế trong kết cấu và hương vị làm cho mỗi loại trở thành lựa chọn phù hợp với nhu cầu phong phú của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *