Trang chủ Tin tức 4 sai lầm cần tránh khi chế biến bít tết tại gia

4 sai lầm cần tránh khi chế biến bít tết tại gia

Dù là một món ăn quen thuộc và thoạt nhìn có vẻ rất dễ thực hiện nhưng luôn có những sai lầm mà bạn rất dễ mắc phải trong quá trình chế biến bít tết. Hãy cùng Top Gourmet tìm hiểu thêm về những sai lầm cần tránh này nhé!

Bít tết là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Ngay cả khi không đến nhà hàng, bạn vẫn có thể tự mình chế biến bít tết tại nhà bằng nhiều cách làm khác nhau như dùng chảo, nướng than hay bỏ lò. Tuy vậy, vẫn luôn có những sai lầm mà bạn dễ dàng mắc phải trong quá trình chế biến. Trong bài viết này, Top Gourmet sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về những sai lầm đó để tránh mắc phải trong quá trình chế biến bít tết tại nhà.

1. Nấu ngay bít tết được lấy ra từ tủ lạnh

Thịt bò dùng làm bít tết chưa được rã đông đủ đã được đưa vào chế biến là một trong những sai lầm không ít người mắc phải. Hệ quả là, miếng bít tết của bạn chín không đều khi bên ngoài đã chín kỹ nhưng phần giữa còn sống, thậm chí vẫn còn lạnh.
Để khắc phục lỗi này, bạn nên lấy miếng thịt bò ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi chế biến. Kiểm tra miếng thịt đã mềm đều và không còn đông đá bên trong thì đã sẵn sàng để chế biến. Bước này giúp đảm bảo bạn sẽ có được một phần bít tết chín đều hoàn hảo.

2. Không ướp thịt bít tết trước khi chế biến

Chỉ là một công đoạn nhỏ nhưng lại mang tính quyết định đến độ ngon của món bít tết chế biến tại nhà. Vì nhiều lý do chủ quan, không ít người đã bỏ qua việc ướp thịt bò trước khi chế biến làm ảnh hưởng đến cả hương vị và kết cấu của miếng bít tết thành phẩm.
Vì thế, bạn đừng ngại nêm gia vị ướp bít tết cho miếng thịt trước khi nấu chỉ cần khoảng 5 – 10 phút. Điều này không chỉ giúp miếng thịt ngon hơn mà còn giúp tạo bề mặt khô cho miếng bít tết, cho món ăn ngấm gia vị tốt hơn sau quá trình chế biến.

3. Thêm gia vị quá sớm

Chúng ta đều yêu thích hương vị của tiêu xay và các loại gia vị thơm cho món bít tết. Nhưng tốt nhất bạn không nên thêm vào miếng thịt cùng với muối trước khi nấu. Khi bạn thêm quá sớm, những gia vị này có thể nhanh chóng bị cháy trong chảo nóng trước khi chúng có cơ hội tạo hương vị cho miếng thịt.
Hãy đợi đến khi tắt bếp hãy rắc hạt tiêu lên miếng bít tết. Lúc này, chúng sẽ không ngấm sâu vào thịt nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được hương vị đậm đà qua từng miếng cắt.

4. Nhiệt độ quá thấp

Khi chế biến bít tết, điều chúng ta đều mong muốn có được là một lớp thịt dày được nấu chín hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ đạt được điều này khi nấu ở nhiệt độ quá thấp hoặc chảo không đủ nóng. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo làm nóng chảo trước khi cho thịt vào nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *