Top Gourmet gợi ý những phần thịt bò Canada ngon nhất làm bít tết
Mặc dù được du nhập từ phương Tây nhưng ngày nay, bít tết đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt. Chinh phục người dùng bởi độ mềm, sự mọng nước và hương thơm quyến rũ, bít tết được sử dụng phổ biến từ các nhà hàng cao cấp đến bữa ăn gia đình mỗi ngày.
Với cách chế biến đơn giản, hương vị của món bít tết được quyết định bởi mỗi phần thịt mà bạn lựa chọn. Vậy nếu như bạn còn chưa có nhiều kinh nghiệm trong khâu chọn lựa này, hãy tham khảo những gợi ý từ Top Gourmet ngay thôi nào!
1. Thăn ngoại
Thăn ngoại là phần thịt nằm ở trên lưng của con bò, dọc hai bên xương sống phía sau. Đây là phần thịt làm bít tết nổi tiếng nhất, thông dụng và là sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ nghiền bít tết. Thăn ngoại không mềm như thăn nội nhưng lại có nhiều vân mỡ hơn, đặc biệt là lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho thịt không bị khô khi chế biến mà ngược lại mềm và ngậy vị hơn.
2. Thăn lưng
Là phần thịt ở trên xương sườn bò. Khi cắt ngang một miếng thăn lưng bò sẽ thấy một dải mỡ giữa miếng thịt nhìn gần giống hình con mắt. Phần mỡ này làm cho miếng thịt mềm thơm và béo ngậy sau khi chế biến.
So với thăn nội và thăn ngoại, thăn lưng là phần con bò vận động nhiều hơn nên cho hương vị ngọt thịt đặc trưng. Món bò bít tết từ thăn lưng có thể gọi là món bít tết thượng hạng. Một chút mỡ giắt không những làm tăng độ mềm cho miếng thịt mà còn giúp món ăn thêm đậm đà hương vị.
3. Lõi thăn vai bò Canada
Đây là phần thịt bò được cắt ra từ vòng cổ của bò, đặc trưng của phần thịt này là độ giòn, ngọt thơm vì có những sợi gân mỏng xen giữa miếng thăn bò. Lõi thăn vai bò có mỡ xen kẽ nạc rất đều và mịn tạo ra hương vị thơm ngậy, rất thích hợp để làm bít tết.
4. Cổ vai bò bít tết
Cô vai bò Canada có lớp mỡ, nạc xếp lớp với nhau, các mô mỡ nạc xen chéo nhau theo chiều đi xuống của khổ thịt. Phần thịt có đặc tính chắc, hương vị đậm đà. Đây cũng là một lựa chọn làm bít tết quen thuộc của nhiều gia đình với ưu điểm là mức giá thành phải chăng.